fbpx

การเรียนภาษาอังกฤษเป็นทักษะที่จำเป็นมาก เพราะนำมาใช้ในชีวิตจริงได้ การเรียนรู้ด้วยแอปฝึกพูด อ่าน และเขียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กจึงช่วยให้การเรียนรู้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

เช็กลิสต์! 11 แอปฝึกภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก อยู่ที่ไหนก็เรียนได้

สารบัญ
เช็กลิสต์! 11 แอปฝึกภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก อยู่ที่ไหนก็เรียนได้

เช็กลิสต์! 11 แอปฝึกภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก อยู่ที่ไหนก็เรียนได้

การเรียนภาษาอังกฤษเป็นทักษะที่จำเป็นมากในยุคปัจจุบัน เพราะภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากลที่ใช้ในการสื่อสาร การศึกษา และการทำงาน และยังเป็นโอกาสเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และเพิ่มความมั่นใจในตัวเองได้อีกด้วย 

แต่การเรียนภาษาอังกฤษไม่ได้ง่ายเสมอไป บางครั้งอาจรู้สึกเบื่อหน่าย หรือไม่มีเวลาเข้าห้องเรียน ดังนั้น การใช้แอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็กจึงเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยให้เด็กเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้น และสนุกขึ้น โดยมีทั้งแอปฝึกพูด อ่าน และเขียนภาษาอังกฤษ ขอแนะนำ 11 แอปฝึกภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก ที่สามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา

เลือกแอปฝึกภาษาอังกฤษอย่างไรให้เหมาะสม

เลือกแอปฝึกภาษาอังกฤษอย่างไรให้เหมาะสม

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่มีความสำคัญมากในการศึกษาและการทำงานในยุคปัจจุบัน การเรียนภาษาอังกฤษจึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสนใจ และเริ่มต้นตั้งแต่เด็ก แต่นอกจากเรียนในห้องเรียนแล้วก็ยังสามารถใช้เทคโนโลยีเพื่อช่วยในการฝึกภาษาอังกฤษได้ด้วย นั่นคือ การใช้แอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก แอปฝึกภาษาอังกฤษมีให้เลือกหลากหลาย แต่ละแอปมีคุณสมบัติ วิธีการ และเนื้อหาที่แตกต่างกัน ฉะนั้นการเลือกแอปที่เหมาะสมกับลูกของคุณจึงสำคัญ เพื่อช่วยให้การฝึกทักษะภาษาอังกฤษราบรื่นยิ่งขึ้น

เลือกให้เหมาะสมกับอายุ และระดับการเรียนรู้ของเด็ก

อย่างที่กล่าวไปว่าแอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็กมีหลายแบบ แต่ละแบบมีวิธีการและเนื้อหาที่ต่างกัน การเลือกแอปที่เหมาะสมกับช่วงอายุของเด็กจึงสำคัญ เพื่อให้การเรียนรู้ภาษาอังกฤษเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้นในการเลือกแอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก คุณควรคำนึงถึงอายุและระดับความรู้ของเด็ก เพราะมีผลต่อการเรียนรู้ การจดจำ และการสนใจของเด็ก เช่น สำหรับเด็ก อายุ 3-6 ปี ควรเลือกแอปที่ใช้การเรียนรู้ผ่านการเล่น เช่น แอปฝึกพูดภาษาอังกฤษ และการออกเสียง ด้วยภาพ เสียง และเกมสนุกๆ จึงจะทำให้เด็กสามารถจดจำได้มากขึ้น

เลือกแอปที่มีหลากหลายฟังก์ชัน

แอปฝึกภาษาอังกฤษที่มีหลากหลายฟังก์ชันนั้นอาจสามารถตอบโจทย์เด็กได้มากกว่า เพราะเด็กแต่ละช่วงอายุนั้นจะมีความสนใจที่แตกต่างกันออกไป และสำหรับบางวัยคงไม่สามารถจดจ่อกับอะไรได้นานๆ ฉะนั้นจึงควรเลือกแอปที่มีหลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นแอปที่ใช้วิดีโอภาษาอังกฤษจากหนังดัง หรือรายการการ์ตูนต่างๆ เป็นสื่อการเรียนรู้ หรือแอปที่ให้ทั้ง 4 การเรียนรู้ทั้งการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน เป็นต้น

เลือกแอปที่มีความหลากหลายทางการเรียนรู้

แอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็กในปัจจุบันนั้นถูกออกแบบมาให้มีวิธีการเรียนรู้หลายแบบ เพื่อเป็นการกระตุ้นความสนใจจากเด็กไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ เพลง บัตรคำศัพท์ เกมและอื่นๆ ผู้ปกครองจึงควรเลือกแอปที่เหมาะสมกับความสนใจและความต้องการของเด็ก ซึ่งหากเด็กชอบเรียนรู้ผ่านวิดีโอ ก็ควรเลือกแอปที่เน้นการให้ความรู้ผ่านหนัง เพลง หรือการ์ตูนก็จะสามารถทำให้เด็กเพลิดเพลินไปกับการเรียนได้

เลือกแอปที่น่าสนใจ และน่าสนุก

เด็กเป็นวัยที่จดจ่ออะไรไม่ได้นาน แต่หากแอปฝึกภาษาอังกฤษมีสีสัน ไอคอน แอนิเมชัน หรืออินเทอร์เฟซที่น่ารัก จะทำให้เด็กๆ อยู่กับสิ่งนั้นได้นานมากขึ้น แต่ผู้ปกครองต้องคอยตรวจสอบไม่ให้เนื้อหาซับซ้อนมากจนเกินไป หรือมีการเสียดสีทางสังคม และควรจัดเวลาเรียนประมาณ 30-45 นาทีต่อวัน จึงจะเป็นเวลาที่เหมาะสม หากเป็นไปได้ผู้ปกครองควรเรียนร่วมกับเด็กๆ ด้วย เพื่อสร้างความสนุกและความผูกพันระหว่างกัน

รวม 11 แอปฝึกภาษาอังกฤษ เพื่อการเรียนรู้ที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

รวม 11 แอปฝึกภาษาอังกฤษ เพื่อการเรียนรู้ที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

การเรียนภาษาอังกฤษไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป ด้วยแอปฝึกภาษาอังกฤษที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแอปที่ใช้วิดีโอ เพลง เกม บทสนทนา หรือแบบทดสอบ เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ เรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพและสนุกสนาน ซึ่งแต่ละแอปมีจุดเด่นต่างกัน โดยผู้ปกครองสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมสำหรับเด็กๆ

1. Monkey Junior

อันดับแรกคือ Monkey Junior พัฒนาโดย Early Start CO.,LTD  ซึ่งเป็นแอปฝึกภาษาอังกฤษที่มีการพัฒนาจากเทคโนโลยี AI ชื่อ M-Speak เพื่อประเมินและให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการออกเสียงของเด็กๆ ในระดับคำ ประโยค และเรื่อง และได้ใช้วิธีการศึกษาตามเกล็น โดแมน ที่เน้นการเรียนรู้ผ่านภาพ นอกจากนี้แอปนี้ยังสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอีกด้วย 

ภายในแอปนั้นรองรับการเรียนถึง 3 ระดับด้วยกันคือ  Monkey ABC, Monkey Stories และ Monkey Speak ซึ่งเหมาะกับเด็กที่อยู่ในวัยกำลังพูด ฝึกฟัง รวมไปจนถึงการจดจำคำศัพท์เล็กๆ น้อยๆ และแม้ว่าแอปจะแนะนำไว้ว่าแอปนี้เหมาะกับเด็กที่อายุ 3 ขวบขึ้นไป แต่จริงๆ แล้วเด็กอายุตั้ง 0-10 ปี ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน ถึงจะมีการซื้อเพิ่มเติมภายในแอป แต่แอปนี้ก็เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี

 • ดาวน์โหลด Monkey Junior: iOS | Android

2. LearnEnglish Kids

LearnEnglish Kids เป็นแอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก ที่เต็มไปด้วยวิดีโอที่มีเนื้อหาหลากหลาย เช่น นิทาน เพลง ไวยากรณ์ ฯลฯ แอปนี้ถูกออกแบบและพัฒนาโดย British Council ที่เป็นผู้นำด้านการศึกษาและวัฒนธรรมของโลก ดังนั้นผู้ปกครองสามารถวางใจได้ว่าเด็กๆ จะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างมีคุณภาพอย่างแน่นอน 

และด้วยแอปนี้มีภาพน่ารัก คมชัด และสนุกสนาน ทำให้เด็กๆ เรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีความสุข ทำให้แอปนี้จึงเหมาะสำหรับเด็กอายุ 6–11 ปี ความพิเศษคือไม่มีภาษาไทยในวีดีโอแต่มีเป็นคำบรรยายภาษาอังกฤษแทน เพื่อช่วยให้เด็กๆ ฝึกอ่านและฟังพร้อมกัน นอกจากนี้แอปยังเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีอีกด้วย 

 • ดาวน์โหลด LearnEnglish Kids: iOS | Android

3. ChuChu TV Nursery Rhymes Pro

ChuChu TV Nursery Rhymes Pro แอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก ด้วยการ์ตูนสั้นๆ ที่มีเพลงประกอบ แอปนี้ทำให้เด็กๆ เรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่รู้สึกกดดัน เพราะถูกออกแบบและพัฒนาโดย ChuChu TV Studios LLP ที่เป็นผู้สร้างการ์ตูนสำหรับเด็กที่มีชื่อเสียง อีกข้อดีคือผู้ปกครองสามารถเลือกและจัดการเนื้อหาการเรียนรู้สำหรับเด็กๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยภายในแอปนั้นมีการ์ตูนหลายหัวข้อ เช่น สัตว์ ผลไม้ ครอบครัว และความสัมพันธ์ 

โดยแอปนี้เหมาะสำหรับเด็ก 0-5 ปี และไม่มีภาษาไทยในการ์ตูนแต่มีภาพน่ารักมาพร้อมพลงที่ช่วยให้เด็กๆ เข้าใจความหมายได้ง่าย ซึ่งนอกจากจะสอนเรื่องภาษาอังกฤษแล้วก็ยังช่วยพัฒนาบุคลิกภาพให้เด็กอีกด้วย และที่สำคัญยังฟรีอีกด้วย  

 • ดาวน์โหลด ChuChu TV Nursery Rhymes Pro: iOS | Android

4. PalFish English

alFish English แอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็กที่ถูกพัฒนาโดย Palfish ที่เป็นผู้นำด้านการเรียนรู้แบบสองภาษา และส่งเสริมนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆ แอปนี้มีหนังสือภาพหลายพันเล่มที่มาจากสำนักพิมพ์ชื่อดัง เช่น Cambridge, Oxford ฯลฯ ซึ่งภายในแอปยังเป็นสอนภาษาอังกฤษให้เด็กๆ ด้วยหนังสือภาพ วิดีโอที่มีเนื้อหาหลากหลาย และเพลงภาษาอังกฤษที่มีแอนิเมชันน่ารักๆ ที่สามารถทำให้เด็กๆ ชอบและเรียนรู้ได้ง่ายขึ้น สนุกขึ้น และทำให้สามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีคุณภาพ 

ซึ่งแอปนี้เหมาะสำหรับเด็ก 2-12 ปี ที่แม้จะไม่มีภาษาไทยในหนังสือและวิดีโอ แต่มีภาพและเพลงที่ช่วยให้เด็กๆ เข้าใจความหมายได้ นอกจากนี้แอปยังเปิดให้ได้ดาวน์โหลดฟรีอีกด้วย ฉะนั้นหากผู้ปกครองต้องการให้ลูกหลานเรียนภาษาอังกฤษด้วยหนังสือและวิดีโอที่น่าสนใจ แนะนำ PalFish English เลย 

 • ดาวน์โหลด PalFish English: iOS | Android

5. Pili Pop Learn English

Pili Pop Learn English แอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็กที่ถูกออกแบบโดย Unique Heritage Media ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนรู้แบบสองภาษา แอปนี้มีบทเรียนหลายหัวข้อ เช่น สี ตัวเลข เครื่องใช้ อาหาร ฯลฯ ที่ช่วยให้เด็กๆ เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ ทำให้แอปนี้เป็นแอปที่สอนภาษาอังกฤษให้เด็กด้วยกิจกรรม 40 รายการที่สนุกและมีประโยชน์  

โดยแอปนี้เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป เพราะแอปนี้ยังมีเกมที่ท้าทายทักษะการฟังและพูดภาษาอังกฤษของเด็กๆ ทำให้เรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างไม่รู้สึกเครียดและเบื่อหน่าย นอกจากนี้แอปนี้ยังได้รับรางวัล Parent’ Choice ที่แสดงถึงความน่าเชื่อถือในการสอนภาษาอังกฤษให้เด็กๆ เพราะมีกิจกรรมที่ช่วยเพิ่มการจำคำศัพท์ได้ดี ซึ่งแอปนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี  

 • ดาวน์โหลด Pili Pop Learn English: iOS | Android

6. English For Kids From PMG

English For Kids From PMG แอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก ด้วยบทเรียน 30 บทที่มีคำศัพท์พื้นฐาน 250 คำ ที่จะช่วยให้เด็กๆ เรียนรู้วลีและการผสมคำได้ ซึ่งถูกออกแบบโดย OldCroc Studio ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ แอปนี้มีภาพน่ารัก และเรียบง่าย ทำให้เด็กเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างไม่ยากลำบาก 

โดยแอปนี้เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป นอกจากนี้ แอปนี้ยังมีเกมและสื่อการเรียนรู้ที่จะช่วยให้เด็กๆ ทบทวนคำศัพท์ได้ตลอดเวลา โดยสามารถเรียนรู้บทเรียนก่อนหน้าได้ซ้ำๆ แบบไม่น่าเบื่อ แถมยังสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี! ฉะนั้นหากว่าลูกของคุณชอบเรียนรู้ผ่านภาพน่ารักหรือภาพที่มีสีสัน แนะนำ English For Kids From PMG เลย 

 • ดาวน์โหลด English For Kids From PMG: iOS | Android

7. ABC Kids

ABC Kids เป็นแอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก ด้วยการเรียนรู้ตัวอักษรและการออกเสียง แอปนี้ถูกคิดค้นโดย RV AppStudios ซึ่งจุดเด่นของแอปนี้คือ การที่ไม่มีภาษาไทยในเนื้อหา ทำให้เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่อยากให้เด็กเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่  

ซึ่งแอพฝึกพูดภาษาอังกฤษนี้เหมาะสำหรับเด็กวัยเตาะแตะและเด็กก่อนวัยเรียน เพราะได้มีการรออกแบบที่สนุกสนานด้วยกิจกรรม 30 รายการที่มีคำศัพท์ 250 คำ ที่จะช่วยให้เด็กๆ เรียนรู้รูปร่างและเสียงของตัวอักษร ทำให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้ได้อย่างไม่รู้สึกเบื่อ นอกจากนี้ผู้ปกครองก็ยังสามารถตรวจสอบความก้าวหน้าของลูกได้ เป็นอีกแอปที่เปิดให้ได้ดาวน์โหลดฟรี 

 • ดาวน์โหลด ABC Kids: iOS | Android

8. Fun English

Fun English เป็นแอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็กที่ถูกออกแบบโดย Studycat Limited ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก ซึ่งภายในแอปสอนภาษาอังกฤษนี้มีหัวข้อการเรียนรู้หลายอย่าง เช่น วัตถุ สัตว์ ผักผลไม้ และภาษาอังกฤษระดับสูง แอปนี้มีเกมที่สนุกและมีประโยชน์ เพราะเด็กๆ สามารถเลือกเรียนรู้ตามความชอบและตามความสนใจ  

ซึ่งแอปนี้เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 3-8 ปี ที่ต้องการพัฒนาด้านการเรียนรู้คำศัพท์ การออกเสียง การพูด และการเขียน และภายในแอปยังมีสำนวนที่จะสอนให้เด็กๆ เรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างเป็นธรรมชาติ โดยแอปนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งใน Android และ iOS  

 • ดาวน์โหลด Fun English: iOS | Android

9. Babilala

Babilala เป็นแอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็กที่ถูกออกแบบโดย EDUPIA CORP ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ได้ออกแบบมาด้วยเนื้อหาที่มีมาตรฐาน CEFR ของยุโรป และตามหลักสูตรของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ซึ่งได้แบ่งการเรียนรู้ทักษะออกเป็น 4 ด้าน ด้วยการเรียนรู้ผ่านตัวละครที่น่ารักและสนุกสนาน ที่จะสอนคำศัพท์และรูปแบบประโยคให้เด็กๆ ในแต่ละบทเรียน  

โดยแอปนี้เหมาะกับเด็กที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไปสามารถดาน์โหลดได้ฟรี นอกจากนี้แอปนี้ยังมีเทคโนโลยี iSpeak ที่จะให้คะแนนและแก้ไขการออกเสียงของเด็กๆ ทำให้สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น และอีกข้อดีคือ ผู้ปกครองที่ใช้แอป Babilala สามารถลงชื่อเข้าใช้ได้หลายอุปกรณ์ ทำให้สะดวกในการดูแลเด็กๆ จากระยะไกล  

 • ดาวน์โหลด Babilala: Android

10. Lingokids

Lingokids เป็นแอปฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็กผ่านการเล่น (Playlearning™) ที่มาจากบริษัท Lingokids – English Learning For Kids แอปนี้ออกแบบมาให้มีความน่ารักและมีความสนุกสนาน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนสำหรับเด็กและส่วนสำหรับผู้ปกครอง ส่วนสำหรับเด็กจะมีเนื้อหาการเรียนรู้ที่หลากหลาย เช่น เกม วิดีโอ เพลง และแบบฝึกหัด รวมกว่า 1,200 รายการ และส่วนสำคัญที่ผู้ปกครองจะมีรายงานการเรียนรู้ของเด็ก  

เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2-8 ปี แอปนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี แต่เด็กๆ จะสามารถเล่นเกมเพื่อเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้แค่ 3 เกมต่อวัน โดยไม่มีโฆษณา แต่ถ้าซื้อแพ็กเกจในแอป เด็กๆ จะสามารถเข้าถึงเนื้อหาการเรียนรู้ที่มากขึ้น และผู้ปกครองจะได้รับรายงานการเรียนรู้รายสัปดาห์อีกด้วย

 • ดาวน์โหลด Lingokids: iOS | Android

11. bekids Reading

bekids Reading เป็นแอพฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็กที่มีเนื้อหาจาก Oxford University Press ที่ให้การเรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านการเล่น (Playlearning™) ซึ่งให้เด็กได้อ่านหนังสือเรื่องน่าสนใจที่เหมาะกับระดับการอ่านของเด็ก และเล่นเกมสนุกๆ ที่ช่วยเสริมคำศัพท์ การสะกดคำ และการออกเสียง แอปยังมีเพลงที่ติดหูและเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของหนังสือ เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้คำใหม่ๆ อย่างมีความสุข 

โดยเหมาะสำหรับเด็กอายุ 3-8 ปี ที่ต้องการเรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านการอ่านหนังสือ เพราะแอปออกมาให้ถึง 9 ระดับด้วยกัน ซึ่งเริ่มจากคำง่ายๆ ไปจนถึงคำซับซ้อน นอกจากนี้ยังช่วยเด็กฝึกทักษะการอ่าน การเข้าใจเนื้อหา และการทำแบบทดสอบหลังอ่านหนังสือ

 • ดาวน์โหลด Lingokids: iOS | Android
ทำไมการฝึกภาษาอังกฤษผ่านแอปจึงสำคัญ?

ทำไมการฝึกภาษาอังกฤษผ่านแอปจึงสำคัญ?

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากลที่ใช้ในการสื่อสาร การศึกษา และการทำงาน ทำให้การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีประโยชน์มาก ซึ่งควรใส่ใจตั้งแต่เด็กๆ อย่างไรก็ตามการเรียนภาษาอังกฤษในห้องเรียนอาจจะไม่เพียงพอ ฉะนั้นแอปฝึกภาษาอังกฤษจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะแอปฝึกภาษาอังกฤษนั้นทำสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา สามารถเลือกหัวข้อ ทั้งแอปฝึกพูด ฟัง หรืออ่านภาษาอังกฤษ หรือระดับที่เหมาะสมกับวัยของเด็กได้

สรุป

แอปฝึกภาษาอังกฤษเป็นวิธีการเรียนรู้ที่มีประโยชน์มากสำหรับเด็กๆ แต่อย่างไรก็ตามในการเลือกแอปที่เหมาะสมกับเด็กนั้น ผู้ปกครองจำเป็นต้องศึกษา และทำความเข้าใจกับแอปนั้นก่อนเป็นอย่างแรกว่าเหมาะสำหรับลูกท่านหรือไม่ เพื่อให้การเรียนรู้นั้นเป็นไปได้ด้วยดี  

และหากผู้ปกครองต้องการจะฝึกทักษะภาษาอังกฤษให้กับลูกๆ เพื่อให้เด็กได้มีพัฒนาการทางด้านภาษาอังกฤษที่ดี ไปพร้อมกับการเรียนรู้ที่เพลิดเพลิน ให้ Speak Up เป็นตัวช่วยของคุณ เพราะทาง Speak Up มีครูผู้มีประสบการณ์ และมีเทคนิคการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กเล็กตั้งแต่ 2.5-12 ปี จึงมั่นใจได้เลยว่าลูกๆ ของคุณจะได้เรียนรู้ทางด้านภาษาอย่างเต็มประสิทธิภาพแน่นอน